Thứ tư, 17/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 05/06/2024 Đã xem: 6

Sáng ngày 05/6/2024, Thường trực UB MTTQVN phường Vân Giang phối hợp với Thường trực HĐND, UBND tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường với cử tri phường Vân Giang trước kỳ họp thứ 15.

Toàn cảnh hội nghị Tiếp xúc cử tri

Bà Lê Thị Hoa - UV Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy Ninh Bình và các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Vân Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vân Giang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và các đại biểu HĐND phường, cán bộ, công chức và hơn 80 cử tri của phường Vân Giang.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND Thành phố Ninh Bình đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố. Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri cũng được nghe Đoàn đại biểu HĐND thành phố và lãnh đạo UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Vân Giang trước kỳ họp thứ HĐND thành phố Ninh Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại buổi tiếp xúc có 9 ý kiến tập trung vào lĩnh vực như: cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo hai bờ sông Vân; đề nghị tỉnh và thành phố nghiên cứu xây dựng trung tâm chăm xã hội chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đối với những trường hợp già yêu không có người chăm sóc; phương án di chuyển chợ Rồng đối với các hộ tiểu thương buôn bán hoa quả, hàng tươi sống; Tại vị trí lấy nước của Nhà máy nước Ninh Bình vẫn còn tình trạng một số thuyền neo đậu, sinh sống trên mặt nước gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và nguồn nước sinh hoạt; Đề nghị thành phố hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống đèn trang trí xung quang hồ Biển Bạch; đề nghị đơn vị thi công cải tạo vỉa hè phố cần đẩy nhanh tiến độ thi công và nghiên cứu làm rãnh hợp lý đề thoát nước mặt đường đảm bảo vệ sinh môi trường … hầu hết các ý kiến đã được các đại biểu HĐND Thành phố và lãnh đạo UBND phường giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến khác được các đại biểu tiếp thu và chuyển các bàn, ngành chức năng giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Hoa – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận thành ủy Ninh Bình đã ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của cử tri phường Vân Giang. Đồng thời, cũng tiếp thu và giải trình bổ sung một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết./.