Thứ tư, 17/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Phường Vân Giang tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ hai, 24/06/2024 Đã xem: 8

Chiều ngày 20/06, UBND phường Vân Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hằng Thuỷ - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường. Các đồng chí đại biểu Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh; Đội Quản lý hành chính Công an thành phố; Thường trực Đảng uỷ - HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể, đơn vị, công chức phường; Bí thư Chi bộ, Tổ Trưởng dân phố; Đội Trưởng, Đội Phó Đội Dân phòng; Tổ Bảo vệ dân phố; Tổ trưởng Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy 14 phố đã đến dự.

                        Các đại biểu dự Hội nghị tuyên truyền công tác đảm bảo PCCC năm 2024

 Phường Vân Giang là đơn vị có hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển mạnh. Trên địa bàn có chợ Rồng nơi tập trung buôn bán đa dạng các mặt hàng và có khoảng 40% số hộ gia đình vừa là nhà ở vừa là nơi sản xuất kinh doanh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, trong thời gian qua, phường Vân Giang đã luôn chú trọng nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy; vận động các hộ kinh doanh tiến hành mua sắm những thiết bị khắc phục các sự cố nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy; thành lập các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”… do đó đã xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra trên địa bàn.

                                                    

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường trao tặng bình chữa cháy cho các Tổ dân phố

Tại Hội nghị, sau khi nghe cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh thông tin tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh, thành phố thời gian gần đây; nguyên nhân xảy ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy cơ bản và kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy… các đại biểu đã được hướng dẫn thực hành kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy xảy ra

Đồng chí Thượng úy Trần Khánh Dương, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tuyên truyền kiến thức về PCCC tại hội nghị

Thông qua tuyên truyền, hướng dẫn đã giúp cho cán bộ, công chức phường, phố nắm rõ hơn những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Hướng dẫn các đồng chí cán bộ và nhân dân cách chữa cháy

Nhân dịp này, phường Vân Giang đã trao tặng bình chữa cháy cho đại diện 14 tổ dân phố./.