Thứ tư, 17/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Phường Vân Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội Khuyến học phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai, 01/07/2024 Đã xem: 6

Sáng ngày 14/5/2024, Hội Khuyến học phường Vân Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Thị Khuyên – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố về dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ các Tổ dân phố và các chi hội trưởng khuyến học phường.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của Hội Khuyến học thành phố, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục có bước phát triển mới khá toàn diện và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Hội Khuyến học phường đã đồng hành cùng với các các nhà trường, các lực lượng xã hội có nhiều hình thức hỗ trợ và phát triển giáo dục trong và ngoài nhà trường, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Toàn phường có 16 chi hội trong đó có 14 tổ dân phố và 02 trường học. Với cơ cấu mỗi hộ gia đình là 1 hội viên, mỗi cán bộ, giáo viên trong trường là 1 hội viên, mỗi cán bộ công chức phường là một hội viên. Đến nay toàn phường có 1.855 hội viên (so với nhiệm kỳ tăng 105 hội viên). Các hội viên đều hoạt động tự nguyện, nhiệt tình, tâm huyết, tất cả vì sự nghiệp trồng người, vì cộng đồng dân sinh nhằm tạo điều kiện và góp sức vào việc xây dựng gia đình hiếu học, tổ dân phố khuyến học qua đó tạo nên một xã hội học tập.

Trong 5 năm qua, Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Mặt khác, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” vào phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng công dân, gia đình, cộng đồng học tập đảm bảo phong trào phát triển toàn diện và bền vững. Tính đến năm 2024, toàn phường đăng ký đã có 750/1855 công dân học tập; 100% gia đình đăng ký gia đình học tập; 14/14 cộng đồng học tập; 5/5 đơn vị học tập.

Phong trào xây dựng quỹ khuyến học trên địa bàn phường ngày càng phát triển. Tổng số tiền quỹ khuyến học của phường đã xây dựng được trong nhiệm kỳ là 870.000.000 đồng trong đó quỹ phường và các đơn vị trường học 574.360.000 đồng, quỹ ở các chi hội phố là 295.640.000 đồng. Trong 5 năm qua Hội khuyến học phường, nhà trường và các chi hội đã phát thưởng cho 8.680 học sinh giỏi các cấp với số tiền 345.469.000 đồng.

Nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, phường Vân Giang đã triển khai vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các tầng lớp nhân dân ủng hộ 103.100.000 đồngvà nhiều xuất quà ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Với những thành tích đã đạt được, Hội khuyến học phường đã được Đảng bộ, chính quyền, Hội khuyến học các cấp ghi nhận, tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, trong đó có 02 Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và của Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình tặng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Hoàng Thế Anh, phó chủ tịch UBND phường đã biểu dương những thành tích Hội Khuyến học phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận những đóng góp của Hội trong việc xây dựng, thúc đẩy và phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Đại hội tập trung trí tuệ để lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài tham gia BCH Hội khuyến học phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội cũng đã bầu được Ban chấp hành khóa mới gồm 22 người, bà Nguyễn Thị Đỗ Loan được bầu làm chủ tịch Hội Khuyến học phường Vân Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội cũng nhất trí bầu 5 đồng chí đi dự Đại hội khuyến học cấp trên.