Thứ tư, 17/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Phường Vân Giang

Cơm cháy Cố Đô

Thứ năm, 18/04/2024 Đã xem: 5

Cơm cháy một món ăn đặc trưng, gắn liền với đặc sản thịt dê núi nổi tiếng, mang đậm nét ẩm thực đặc trưng riêng của quê hương Ninh Bình. Sản phẩm được chế biến từ gạo Nếp hương. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của Khách hàng, sản phẩm  Cơm cháy Cố Đô của Công ty cổ phần sinh hóa Ninh Bình ( địa chỉ sản xuất, chế biến: HTX nông nghiệp Cam Giá, phường Ninh Khánh, Thành phố Ninh Bình) được đảm bảo an toàn thực phẩm, không mầu thực phẩm, không chất bảo quản. Đây là một trong những sản phẩm đã được người Ninh Bình rất tin dùng, cũng là món quà đậm chất quê hương mỗi khi du khách đến với vùng đất Cố Đô Hoa Lư lịch sử.

Sản phẩm cơm chất Cố Đô được chế biến theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ( Nguyên liệu gạo được nhập từ các đại lý xay sát chuyên nghiệp; Hạt gạo kích thước to đồng đều, độ ẩm không quá 8%, không lẫn tạp chất và xuất gạo theo phối liệu sản xuất của công ty).

Nguyên liệu sau khi xuất kho sẽ được nấu bằng hệ thống tủ điện chuyên dụng. Khi gạo chín, được người công nhân tạo hình theo kích thước quy định, sau đó sẽ được sấy khô qua hệ thống phòng sấy chuyên dụng, chiên cơm bằng nồi chiên chuyên dụng.

Sản phẩm cơm cháy sau khi chiên xong sẽ được rắc gia vị, sấy hút dầu, làm giòn xốp và đóng gói sản phẩm.

Sản phẩm cơm cháy Cố Đô đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 4 sao.

Hiện nay, sản phẩm cơm cháy Cố Đô đã có mặt tại rất nhiều hội chợ, trung tâm thương mại, là món quà quê hương khi khách du lịch đến với Ninh Bình và được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng./.