Kết quả triển khai Đề án 06 trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 07/07/2023 Đã xem: 7

Từ đầu năm đến nay, UBND phường và Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án. Công an phường Vân Giang đã làm tốt vai trò của cơ quan Thường trực Đề án, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác làm sạch dữ liệu dân cư, hộ tịch... đảm bảo nguồn dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"; công tác cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, định danh cá nhân, giải quyết cư trú trên dịch vụ công được thực hiện nghiêm túc. Các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc phường chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng, công nghệ thông tin để phục vụ công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Công an phường hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh VneID

Bên cạnh đó công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ được vai trò, vị trí, ý nghĩa và sự cần thiết của CCCD gắn chíp điện tử, định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, có sự phối hợp, hỗ trợ thực hiện; tuyên truyền đầy đủ 25 dịch phụ công thiết yếu.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận 453 hồ sơ trực tuyến thuộc các lĩnh vực: Đăng ký thường trú, Đăng ký tạm trú, Thông báo lưu trú, Đăng ký khai sinh, Đăng ký khai tử, Đăng ký kết hôn. Đã hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân từ 14 tuổi trở lên trên địa bàn (5.099 hồ sơ). Thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn cho 1.328 đối tượng mức độ 1; 2.874 đối tượng mức độ 2. Kích hoạt thành công cho 103 đối tượng mức độ 1; 1.409 đối tượng mức độ 2. Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư: Đảm bảo sử dụng dữ liệu đã kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia trong các lĩnh vực TTHC.

Đáng chú ý, triển khai nhóm nhiệm vụ phục vụ phát triển công dân số, hiện đã làm sạch dữ liệu thông tin tiêm chủng cho 613 đối tượng; Làm sạch dữ liệu trên phần mềm Quản lý trẻ em cho 1.075 đối tượng đạt 100%; Rà soát, lập hồ sơ hủy số định danh: 60 đối tượng sai cấu trúc… đồng thời cung cấp đầy đủ 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân; các thủ tục hành chính được cung cấp đảm bảo đúng quy định, dễ tiếp cận, dễ thực thiện, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường.