Thứ năm, 02/05/2024

Phường Vân Giang tổ chức tập huấn triển khai thử nghiệm ứng dụng công dân số trên địa bàn phường

Thứ sáu, 24/11/2023 Đã xem: 95

Sáng ngày 24/11/2023, UBND phường Vân Giang phối hợp với VNPT Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn triển khai chuyển đổi số, giới thiệu ứng dụng công dân số My Ninh Bình, chữ ký số điện tử tham gia vào dịch vụ công cho lãnh đạo, cán bộ, công chức và các đồng chí thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.

Cán bộ VNPT Ninh Bình giới thiệu tổng quan, tính năng của ứng dụng công dân số tới các đại biểu dự hội nghị

Ứng dụng công dân số Ninh Bình (My Ninh Bình) là ứng dụng chạy trên thiết bị di động thông minh, được xây dựng với mục tiêu trở thành kênh giao tiếp tổng hợp chính thức và duy nhất cho việc trao đổi thông tin giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp; nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ hiện đại, hiệu quả. Ứng dụng cho phép người dân tra cứu các tiện ích cơ bản như: Thủ tục hành chính, hồ sơ y tế, quan trắc môi trường, đất đai... Ngoài ra, người dân có thể tạo phản ánh trên ứng dụng cho chính quyền xử lý và theo dõi tiến độ cũng như hiệu quả công việc của chính quyền.

Cán bộ VNPT Ninh Bình đã dướng dẫn, cài đặt trực tiếp chữ ký số điện tử và app công dân số My Ninh Bình cho các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ VNPT Ninh Bình đã trực tiếp giới thiệu tổng quan, tính năng của ứng dụng công dân số My Ninh Bình, chữ ký số điện tử tham gia vào dịch vụ công, đồng thời các cán bộ VNPT Ninh Bình đã dướng dẫn, cài đặt trực tiếp chữ ký số điện tử và app công dân số My Ninh Bình cho các đồng chí cán bộ, công chức, nhân viên và các đồng chí thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tham dự hội nghị tập huấn.