Kế hoạch kiểm tra các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn phường Vân Giang quý I và quý II năm 2020

Thứ hai, 09/03/2020 Đã xem: 9

UỶ BAN NHÂN DÂN

PHƯ­ỜNG VÂN GIANG

Số: 08/KH-UBND

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Vân Giang, ngày 25 tháng  02  năm 2020

Kiểm tra các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hoá

trên địa bàn phường Vân Giang quý I và quý II năm 2020

­­­­­­­­­­­­­­

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 25/02/2020 của UBND Thành phố Ninh Bình về việc tổ chức kiểm tra các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn Thành phố Ninh Bình quý I quý II năm 2020. UBND phường Vân Giang xây dựng kế hoạch kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch các vụ văn hoá cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Tập trung kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động văn hóa, kinh doanh dich vụ văn hóa trên địa bàn phường Vân Giang, đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Nhà nước và địa phương, kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật.

- Kết hợp công tác tuyên truyền, vận động với công tác kiểm tra, xử lý nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, tạo môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn phường. Thông qua kiểm tra đề ra những giải pháp cụ thể, sát với thực tế để nâng cao hiệu quả quản lý, hoạt động của các loại hình dịch vụ, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền trong công tác quản lý các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn phường.

- Công tác kiểm tra phải được duy trì thường xuyên, đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm, công tác xử lý phải kiên quyết, nghiêm minh, đúng pháp luật và có sự phối hợp, thống nhất giữa các cấp, các ngành chức năng có liên quan.

1. Nội dung kiểm tra

Kiểm tra thủ tục hành chính, các điều kiện kinh doanh đã được quy định trong lĩnh vực hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá thuộc các nội dung sau:

- Kinh doanh băng đĩa nhạc;

- Dịch vụ Quảng cáo và kinh doanh hoạt động quảng cáo;

2. Phương thức kiểm tra

Để đảm bảo hiệu quả công tác kiểm tra ngoài hình thức kiểm tra định kỳ cần tăng cường kiểm tra đột xuất các điểm phức tạp, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

3. Thời gian kiểm tra:

- Trong quý I: Thời gian kiểm tra trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020;

- Trong quý II: Thời gian kiểm tra trong tháng 5 và tháng 6 năm 2020;

1. Công tác quản lý các hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá

Công chức văn hoá phường phối kết hợp các ngành, đoàn thể có liên quan, Công an phường,  công chức Tư pháp và cán bộ trật tự đô thị phường tăng cường kiểm tra các dịch vụ Văn hóa. Ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ Văn hóa.

2. Lực lượng tham gia kiểm tra

Đội kiểm tra của phường (công chức Văn hoá, Công an phường, công chức Tư pháp, công chức Tài chính và công chức Địa chính, công chức Xây dựng và đô thị) phối hợp các tổ dân phố để kiểm tra.

3. Phương thức kiểm tra

Đội kiểm tra tiến hành kiểm tra, giám sát tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt quy định của Chính phủ và quy định của địa phương.

Tăng cường kiểm tra thủ tục kinh doanh (Giấy phép kinh doanh, nôi quy phòng máy, bình chữa cháy, và các giấy tờ có liên quan), ý thức chấp hành quy định đối với các cơ sở kinh doanh Karaoke và các hoạt động kinh doanh văn hóa. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Đề nghị các tổ dân phố phối hợp kiểm tra, động viên quần chúng nhân dân có ý thức giám sát, phát giác, tố cáo đấu tranh bài trừ các đối tượng cố tình vi phạm pháp luật, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

Trên đây là kế hoạch của UBND phường Vân Giang về việc kiểm tra các hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn phường Vân Giang. UBND phường đề nghị các ban ngành, đoàn thể, đơn vị và các Tổ dân phố bám sát nội dung kế hoach, phối hợp tuyên truyền vận động, thực hiện đảm bảo hiệu quả./.

Nơi nhận:

- TT Đảng uỷ, HĐND phường;