218 LƯỢT TRẺ EM DƯỚI 36 THÁNG ĐƯỢC TIÊM PHÒNG ĐỊNH KỲ

Thứ sáu, 14/12/2018 Đã xem: 13

Công tác y tế, gia đình và trẻ em tại phường Vân Giang luôn được UBND phường và trạm y tế quan tâm chú trọng. Trong năm đã khám dự phòng cho 1150 học sinh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong và trường mầm non Vân Giang, tiêm phòng đầy đủ cho 84 bà mẹ mang thai và 218 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, cân đo chấm biểu đồ tăng trưởng cho 559 lượt trẻ dưới 5 tuổi; tổ chức uống VitaminA 2 lượt trên năm cho 327 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và 74 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng. Quản lý và theo dõi điều trị 11 bệnh nhân tâm thần, 03 bệnh nhân lao.

Bên cạnh đó, trạm y tế cũng phối hợp cộng tác viên rà soát số liệu dân cư, biến động dân số nhập sổ theo dõi và tổ chức nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số thu hút hơn 100 lượt người dự nghe. Xây dựng kế hoạch và triển khai 2 đợt chiến dịch truyền thông dân số đạt 77.9% kế hoạch năm, tổ chức hội nghị tuyên truyền tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, các đề án nâng cao chất lượng dân số nhằm nâng cao chất lượng dân số trong giai đoạn hiện nay. Kiện toàn lại đội ngũ dân số phố theo đề án của Đảng ủy phường.