Thứ năm, 02/05/2024

52 đám cưới và 44 đám tang thực hiện tốt theo quy định

Thứ bảy, 30/12/2023 Đã xem: 76

Việc thực hiện quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. UBND phường đã quán triệt, triển khai tới 14/14 Tổ dân phố trên địa bàn phường và thường xuyên tuyên truyền trên Đài truyền thanh phường về Quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với tuyên truyền thực hiện tốt “Quy chế quản lý đô thị Thành phố Ninh Bình. Cán bộ văn hóa phối hợp với cán bộ trật tự đô thị phụ trách theo dõi tình hình đám cưới, đám tang trên địa bàn phường và tham mưu cho UBND phường giải quyết các trường hợp vi phạm quy định. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với các phong trào thi đua của địa phương, cơ quan, đơn vị. Quan tâm tới công tác xây dựng, thực hiện hương ước của 14 tổ dân phố gắn với thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Bên cạnh đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quán triệt cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; chấp hành kỷ luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống phô trương, hình thức.

Đám cưới đoàn viên thanh niên thực hiện theo văn minh tiến bộ trên địa bàn phường Vân Giang

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang….Với những nỗ lực trên, năm 2023 toàn phường có 52 đám cưới, 44 đám tang được tổ chức gọn nhẹ, không phô trương lãng phí và làm ảnh hưởng tới TTĐT – ATGT, mỹ quan đô thị.