Thứ năm, 02/05/2024

Kết quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 trên địa bàn phường Vân Giang

Thứ bảy, 20/01/2024 Đã xem: 76

Năm 2023, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được quan tâm, đổi mới ngày càng phát huy hiệu quả thiết thực. An ninh quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị được giữ vững ổn định, hoạt động của tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội được kiềm chế, giảm sâu; trật tự giao thông, phòng ngừa cháy, nổ được bảo đảm an toàn; các phong trào, cuộc vận động được duy trì và đẩy mạnh thường xuyên.

Ngay từ đầu năm, cán bộ, chiến sĩ công an phường Vân Giang đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và xác định đây là nội dung trọng tâm, xuyên suốt của công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, công an phường Vân Giang đã có nhiều hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng phù hợp với từng đối tượng, khu dân cư và thời điểm, tạo sự đồng thuận và chuyển biến rõ nét về tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong tham gia đảm bảo an ninh, trật tự và chuyển đổi số. Đã tổ chức 35 buổi tuyên truyền, phát động phong trào tại 14 Tổ dân phố, trường Tiểu học Lê Hồng Phong thu hút gần 4.000 lượt người tham gia; tổ chức ký cam kết về phòng ngừa tội phạm, phòng cháy, chữa cháy, chấp hành trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không vi phạm về pháo cho 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, 100% hộ kinh doanh, hộ gia đình, 100% học sinh. Căng treo 60 băng rôn, 130 phướn trên các tuyến, khu vực trọng điểm, gửi 300 thư ngỏ, 2.000 tờ rơi cho các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tiểu thương… xây dựng các tin, bài phát trên hệ thống loa truyền thanh của phường, phố và lưu động trên xe ô tô. Mở rộng, nâng cấp 02 trang fanpage, 25 nhóm Zalo, thu hút trên 10.000 lượt người theo dõi, tương tác thường xuyên, trong đó có 100% cán bộ ở Tổ dân phố và người có uy tín, đã xây dựng, đăng tải, chia sẻ kịp thời 165 tin, bài, hình ảnh, clip; xây dựng mới 2 “Điểm chữa cháy công cộng”, 18 “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại 14/14 Tổ dân phố, vận động 100% hộ gia đình tham gia “Nhà tôi có bình chữa cháy”, tạo phong trào sôi nổi, thu hút ngày càng đông người tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy.

Có thể nói, thông qua công tác tuyên truyền, vận động, nhận thức của quần chúng nhân dân đã được nâng cao và tích cực ủng hộ, tự giác giao nộp được 255 vũ khí, công cụ hỗ trợ, cung cấp hàng nghìn tin có giá trị, phục vụ công tác nắm tình hình, giải quyết vụ việc liên quan an ninh, trật tự, đấu tranh bắt giữ 13 vụ ma túy, 2 vụ đánh bạc, 5 vụ kinh tế, môi trường, xử lý 27 vụ vi phạm về cư trú, 78 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp được tăng cường và phát huy hiệu quả, công an phường phối hợp với Ủy ban mặt trật Tổ quốc Việt Nam phường tham mưu tổ chức tốt Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại 14/14 Tổ dân phố với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường ra mắt mô hình Cổng trường an toàn vì bình yên học sinh đến trường; Hội phụ nữ với các Tổ dân phố duy trì hiệu quả mô hình Ngày thứ 7 sạch”, “Nhà sạch, đường đẹp”; Đoàn Thanh niên với các Tổ dân phố ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái phép, với trường Tiểu học Lê Hồng Phong duy trì mô hình Cổng trường an toàn. Bên cạnh đó, công an phường cũng phối hợp với các Tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đứng chân trên địa bàn tích cực xây dựng, đảm bảo 100% Tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” theo Thông tư số 124/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an, ngoài ra còn duy trì tốt các mô hình “3 +1” trong quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư, “An toàn trường học”… kết quả, năm 2023, từ các nguồn tin chất lượng nhân dân cung cấp đã giúp Công an phường tham mưu, giải quyết kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, giáo dục, cảm hóa 28 đối tượng sống lương thiện, hòa giải thành công 19 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; bóc, xóa trên 1.000 tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép; ngăn chặn không để xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có vụ lừa đảo chuyển 376 triệu đồng cho đối tượng mạo danh là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, do cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nam Ninh Bình phát hiện, phối hợp với Công an phường ngăn chặn kịp thời, góp phần quan trọng bảo đảm ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn.

Các mô hình, điển hình tiên tiến đã và đang phát huy được vai trò hạt nhân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân. Năm 2023, có 15 lượt tập thể và 32 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.