29 HỌC SINH ĐƯỢC TRAO THƯỞNG KHUYẾN HỌC NĂM 2017 - 2018

Thứ hai, 18/06/2018 Đã xem: 11

Vừa qua, Hội khuyến học phường đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.

Về dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Quang – Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố Ninh Bình; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các ban ngành, đoàn thể, chi hội trưởng khuyến học 14 tổ dân phố và các cháu học sinh đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2017 – 2018.

Để triển khai hiệu quả Quyết định 281, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, UBND phường Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường Vân Giang đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các chi hội trưởng khuyến học 14 Tổ dân phố để triển khai thực hiện kế hoạch, Nghị quyết một cách cụ thể. Công tác tuyên truyền được tăng cường, thường xuyên và sâu rộng đến từng cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn về việc học tập thường xuyên, hướng tới một xã hội học tập.

Trao thưởng danh hiệu "Gia đình hiếu học" trên địa bàn phường Vân Giang

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 281 trên địa bàn phường Vân Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển tại địa phương. Đến nay, toàn phường có 1317/1460 hộ gia đình đăng ký gia đình học tập đạt 96%, 100% tổ dân phố và đơn vị đăng ký mô hình cộng đồng học tập và mô hình đơn vị học tập.

Tại hội nghị, hội khuyến học phường đã tổ chức khen thưởng cộng đồng học tập cho 04 tổ dân phố; khen thưởng 14 gia đình hiếu học và 29 cháu học sinh giỏi đạt giải cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Thành phố và học sinh giỏi 03 năm liên tục.