31/08/2021 Đối với người về từ vùng cách ly y tế ( phong tỏa) theo quyết định số 695 ngày 28/8/2021 của UBND Tỉnh

Thứ năm, 02/09/2021 Đã xem: 10

rước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh diễn biến phức tạp, thực hiện quyết định số 695 ngày 26/8/2021 của UBND Tỉnh về thực hiện cách ly y tế vùng có dịch để phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh đề nghị:

1. Đối với người về từ vùng cách ly y tế ( phong tỏa) theo quyết định số 695 ngày 28/8/2021 của UBND Tỉnh.
  • Tiến hành rà soát, tổ chức cách ly y tế tập trung 14 ngày, kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Mốc rà soát : từ 0h ngày 15/8/2021.
  • Lấy mẫu xét nghiệm PCR 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tập trung, và lần 4 vào ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tại nhà, hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.
  1. Đối với người về từ khu vực áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ,  theo quyết định số 695 ngày 26/8/2021 của UBND Tỉnh.
  • Tiến hành rà soát, tổ chức cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly và tiếp tục cách ly tại nhà, hoặc nơi lưu trú thêm 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Mốc rà soát từ 0h ngày 27/8/2021.
  • Lấy mẫu xét nghiệm PCR 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tập trung, và lần thứ 4 vào ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tại nhà, hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.
  1. Đối với người về từ khu vực áp dụng chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ theo quyết định số 695 ngày 26/8/2021 của UBND Tỉnh.
  • Thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày kể từ ngày áp dụng biện pháp cách ly, và tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly. Mốc rà soát: từ 0h ngày 27/8/2021.
  • Lấy mẫu xét nghiệm PCR 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14 của giai đoạn cách ly tại nhà hoặc bất cứ khi nào bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình cách ly.
  1. Đối với người ở huyện Kim Sơn hàng ngày đi lại làm việc ở thành phố và ngược lại.
  • Có giấy xác nhận hiện đang làm việc của cơ quan, đơn vị cấp.
  • Kết quả xét nghiệm âm tích với Sars-Cov-2 bằng phương pháp PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên còn hiệu lực : Dưới 72 giờ kể từ thời điểm xét nghiệm.
  • Trong trường hợp đơn vị chủ quản người lao động cam kết quản lý người lao động, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch tại đơn vị, người lao động tuân thủ các quy định phòng chống dịch thì có thể đề xuất với cơ quan quản lý trực tiếp xem xét việc chấp thuận thời gian làm xét nghiệm từ 7 đến 10 ngày/lần.
  1. Đối với người và phương tiện vận chuyển cung ứng thuốc chữa bệnh, hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng chống dịch.

• Yêu cầu phải được ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp Tỉnh hoặc cấp huyện, thành phố cấp văn bản cho phép người, phương tiện ra vào vùng dịch để cung cấp hành hóa.