5 tập thể và 21 cá nhân lực lượng BVDP phường Vân Giang đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Thứ năm, 30/12/2021 Đã xem: 10

Lực lượng BVDP luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn phường. Năm 2021, lực lượng BVDP phường Vân Giang đã phối hợp với Công an phường, giải quyết ổn định tình hình và bảo vệ an ninh trật tự khi có 85 lượt người từ các huyện Yên Khánh, Nho Quan, Yên Mô đến UBND tỉnh khiếu kiện sai quy định.

Trong năm, lực lượng BVDP được phân công đều tại các Tổ dân phố đã nắm tốt tình hình tại địa bàn cơ sở, cung cấp trên 30 tin báo vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó có 11 thông tin có giá trị để Công an phường tổ chức xử lý kịp thời những vụ việc mâu thuẫn xảy ra ở cơ sở và đóng góp một phần trong việc làm rõ các vụ án xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng BVDP phường đã triển khai 04 đợt tuần tra đảm bảo ANTT (lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5).

Bên cạnh đó, lực lượng BVDP đã tham gia tuần tra trên 90 buổi duy trì TTATGT – TTĐT trên địa bàn, phối hợp kiểm tra, xử lý trên 55 trường hợp, nhắc nhở 453 lượt hộ kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Thông qua công tác phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm đã góp phần đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân, từ đó người dân đã thực hiện tốt các quy định về TTATGT – TTĐT, đặc biệt là việc chấp hành quy định không bày bán hàng hóa, để phương tiện lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây ùn tắc giao thông.

Với những kết quả đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Vân Giang năm 2021, UBND phường đã tặng giấy khen cho 5 tổ bảo vệ dân phố 1, 4, 7, 12, 14 và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.