Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vân Giang tổ chức tiêm vét Vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn phường

Thứ ba, 08/03/2022 Đã xem: 9

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Ninh Bình về việc khẩn trương, rà soát tiêm vét cho người dân thuộc đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngày 06/3/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vân Giang vừa tổ chức tiêm vét vác xin cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, chưa được tiêm vắc xin, mới tiêm 1 mũi vắc xin hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng chưa tiêm mũi 3 ( tất cả các loại vắc xin ) trên địa bàn phường.

Đối với người già yếu, người bệnh không thể đến điểm tiêm chủng, cán bộ trạm y tế đã đến tận nhà để tiêm cho các đối tượng này. Theo rà soát, đợt này có 145 người đăng ký tiêm vacvine.

Tại điểm tiêm hội trường đa năng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, UBND phường đã bố trí đầy đủ cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ cho điểm tiêm chủng đảm bảo tốt các điều kiện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ và người dân đến điểm tiêm chủng, đồng thời chỉ đạo Trạm y tế phường và các lực lượng chức năng tham gia thực hiện đầy đủ, đảm bảo các quy định về phòng, chống Covid-19. Đặc biệt quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm theo 6 bước ( đón tiếp - khai báo và nhập dữ liệu - khám sàng lọc - tiêm- chờ sau tiêm - xác nhận sau tiêm), đảm bảo giãn cách theo quy định.

Kết quả, tính đến thời điểm kết thúc đã có 156 người đến tiêm, vượt chỉ tiêu đăng ký ban đầu. Đến nay tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vacxin mũi 3 mũi trên địa bàn phường Vân Giang (bao gồm tất cả các nguồn) đạt trên 90%.