CHI BỘ TỔ DÂN PHỐ 13 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Thứ ba, 14/01/2020 Đã xem: 12

Sáng 28/12, Chi bộ Tổ dân phố 13 tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là chi bộ được chọn tổ chức đại hội điểm. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Hoàng – Phó ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Quang Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ các Tổ dân phố trên địa bàn phường và các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Tổ dân phố 13
Nhiệm kỳ 2018 - 2020, Chi bộ Tổ dân phố 13 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lãnh đạo triển khai, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, nhiệm vụ trên giao. Cụ thể: Phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh buôn bán, đời sống nhân dân tích ngày càng được nâng cao, kinh tế phát triển ổn định. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua bình xét hàng năm có trên 95% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, Tổ dân phố 5 năm liền đạt và giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa; Công tác quản lý đô thị và môi trường được chi bộ đưa vào nghị quyết hàng tháng để tập trung lãnh đạo thực hiện đạt kết quả tốt.

Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ đã làm tốt việc tuyên truyền giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị và quy định của địa phương. Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018- 2020, cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng Tổ dân phố, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt, cụ thể: Đã tổ chức tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước và địa phương; tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT đều đạt thành tích cao; Tổ chức hoàn thành tốt công tác Bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và nhiệm kỳ 2019 – 2022; Tổ chức vận động quyên góp các quỹ đều đạt và vượt chỉ tiêu: Quỹ vì trẻ thơ: 24.490.000 đồng, Quỹ An sinh xã hội: 16.500.000 đồng, tặng quà Khuyến học cho 215 lượt cháu với số tiền 17.220.000 đồng; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hỗ xây dựng 2 cổng chào với số tiền hơn 17 triệu đồng; Xã hội hóa tu sửa hè, xây tường bao với Ban chỉ huy quân sự Thành phố Ninh Bình tại ngõ 10 – Trần Phú trị giá hơn 55 triệu đồng; Lắp tuyến đèn nháy toàn phố hơn 40 triệu đồng,…

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chi bộ Tổ dân phố 13 phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu chủ yếu:

- Xây dựng Chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

- Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 94%;

- Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phố đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ dân phố không có người sinh con thứ 3;

- 100% đảng viên và gia đình đảng viên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nhất là trong lĩnh vực trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Các đồng chí đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2020 - 2022