Chi hội nạn nhân da cam phường Vân Giang tổ chức thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam/Dioxin ở Việt Nam

Thứ năm, 05/08/2021 Đã xem: 9

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021). Chi hội nan nhân da cam phường Vân Giang đã tổ chức tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn phường.

Phường Vân Giang hiện có 41 người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền phường đã có nhiều chủ trương và chính sách giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin giảm bớt những khó khăn, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó Hội có nhiều hoạt động thiết thực như thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên nhân các ngày lễ tết, giúp đỡ học sinh, sinh viên là con em của gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam;

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp do đó Chi hội nạn nhân chất độc da cam phường đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng 25 xuất quà của Chi hội nạn nhân chất độc da cam phường, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng; trao 3 xuất quà của Thành hội Ninh Bình mỗi xuất trị giá 500.000 đồng và 41 xuất quà của UBND phường Vân Giang, mỗi xuất trị giá 50.000 đồng.

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam được Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường duy trì tổ chức hằng năm.