Công đoàn cơ sở phường Vân Giang tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư, 08/03/2023 Đã xem: 14

Ngày 06/03/2023, tại hội trường UBND, Công đoàn cơ sở phường Vân Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Ninh Bình; đồng chí Mai Thị Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố; các đồng chí trông Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, đại diện các cơ quan, đơn vị và các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở phường Vân Giang.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Ninh Bình về dự và phát biểu tại Đại hội

Tổng số đoàn viên công đoàn của phường hiện có 27 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban chấp hành Công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, Liên đoàn lao động thành phố để cụ thể hóa, triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch công tác, phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị CBCC hàng năm theo Nghị định số 04/NĐ-CP, đảm bảo 100% cán bộ công chức, Đoàn viên Công đoàn được tham gia tìm hiểu các bộ luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công đoàn viên như: Luật chính quyền địa phương, Luật đất đai (sửa đổi) Luật lao động, Luật BHXH, Luật BHYT, Luật công đoàn. Từ đó làm tốt công tác tham mưu, giải quyết và đề nghị các chế độ chính sách cho Đoàn viên công đoàn theo đúng quy định, 100% cán bộ đoàn viên công đoàn được tham gia thực hiện  BHYT, các chế độ ốm đau, thai sản thực hiện đảm bảo theo quy định của pháp luật, trong nhiệm kỳ có 12 đồng chí được nâng lương theo kỳ hạn, 10 đồng chí được nâng lương trước thời hạn. Duy trì thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên và gia đình khi ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ theo quy chế hoạt động của công đoàn cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm phối hợp với UBND phường tổ chức cho đoàn viên giao lưu học tập kinh nghiệm và thăm quan nghỉ mát tại các Tỉnh như: Sầm Sơn, Thanh Hóa, Hải Phòng…tổ chức sinh hoạt kỷ niệm và tặng quà nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10, tặng quà cho các con cán bộ trong cơ quan nhân dịp tết thiếu nhi, trung thu, tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn phường thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, học tập, nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp trong cán bộ, công chức, người lao động. Trong nhiệm kỳ đã tạo điều kiện cho có 9 đồng chí đoàn viên Công đoàn học lớp trung cấp lý luận chính trị, 19 đồng chí học lớp chuyên viên, 2 đồng chí học lớp bồi dưỡng nguồn, có 25 lượt đồng chí đoàn viên tham gia viết các đề tài sáng kiến, có 03 đề tài, sáng kiến được các cấp công nhận; có  33 đồng chí được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen, 06 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Hằng Thủy được trao tặng Bằng khen cấp Bộ, có 13 đồng chí được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được công nhận lao động tiên tiến.

Ban Chấp hành công đoàn sơ sở phường Vân Giang khóa mới ra mắt

Nhiệm kỳ mới, công đoàn cơ sở phường Vân Giang tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào tại địa phương;…

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.