ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG VÂN GIANG KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Thứ năm, 21/02/2019 Đã xem: 11

Sáng ngày 24/01/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường  Vân Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2023.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Hoa - UVBTV Thành ủy, trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể và 85 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam phường Vân Giang trong nhiệm kỳ qua là có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Trong nhiệm kỳ qua,  MTTQ phường  và các tổ chức thành viên đã triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020. Từ năm 2016 đến nay đã xây dựng được 9 mô hình tập trung vào các lĩnh vực như: Mô hình dân vận khéo cảu Hội CCB vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; Hội phụ nữ với mô hình tuyên truyền và nhân rộng mô hình sử dụng xô rác có nắp đậy; Ban công tác mặt trận phố 1, phố 8 và phố 13 tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác TTĐT và VSMT trong tổ dân phố; Công an phường vận động các doanh nghiệp, nhân dân thực hiện xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh các tuyến đường chính và một số điểm ở các phố,…

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQVN phường Vân Giang lần thứ XI

Thực hiện Đề án “Tổ chức vận động, quyên góp xây dựng các quỹ trên địa bàn Thành phố Ninh Bình” của UB MTTQVN Thành phố, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, MTTQ phường tuyên truyền, vận động nhân dân trong phường với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã tích cực hưởng ứng vận động Quỹ “Vì trẻ thơ”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “chăm sóc người cao tuổi”, “Vì người nghèo”, “Nạn nhân chất độc da cam” đạt kết quả đáng phấn khởi, năm 2016 MTTQ phường đã vận động nhân dân ủng hộ chiến sỹ, kiểm ngư và ngư dân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển Đông và đồng bào các Tỉnh miền Trung bị lũ lụt với số tiền là 18.015.000 đồng; năm 2017 vận động quyên góp xây dựng sửa chữa đền thờ danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu với số tiền là 13.000.000 đồng; năm 2017 – 2018, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, An sinh xã hội phường đã vận động được 223.095.000 đồng, nguồn quỹ được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2019 - 2023, MTTQ phường Vân Giang tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững danh hiệu văn hóa của năm 2018, toàn phường có 13/14 phố được công nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, 96 % hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.; Toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, 100 % các ban công tác mặt trận các phố hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Hoa - UVBTV Thành ủy, trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Vân Giang đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ phường Vân Giang trong nhiệm kỳ vừa qua; Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ Việt Nam phường Vân Giang trong nhiệm kỳ mới cần tập trung thực hiện như: tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong tình hình, nhiệm vụ mới.

Đại hội đã thống nhất cao hiệp thương cử 37 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2023 và cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 - 2023. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất hiệp thương cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường khóa XI nhiệm kỳ 2019-2023, bà Bùi Thị Khánh được bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ phường khóa XI nhiệm kỳ 2019 - 2023./.