Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn phường Vân Giang

Thứ ba, 14/09/2021 Đã xem: 10

Thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và cơ sở nhỏ lẻ trong khu dân cư. Sáng ngày 13/9/2021, đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Thượng tá Vũ Văn Tòng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Ninh Bình làm Trưởng Đoàn kiểm tra cùng các đồng chí đại diện cho UBND thành phố, Chi nhánh điện lực thành phố Ninh Bình, các đồng chí thuộc Đội công tác PCCC tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra công tác PCCC ở một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường Vân Giang. Cùng đi có đại diện chính quy phường Vân Giang.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác PCCC tại khu phố vải cân thuộc phố 6 phường Vân Giang

Qua kiểm tra thực tế tại tại khu vực thuộc các tổ dân phố 6, 7 và 14 và kiểm tra tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, số nhà 89, đường Phan Đình Phùng, phố 6, phường Vân Giang.  UBND phường đã xây dựng các phường án PCCC tại khu dân cư; các tổ dân phố đã trang bị 03 bình chữa cháy, trang bị 1 câu liêm và thang tre, 01 búa tạ, 01 rìu, 01 xà beng; 14 tổ dân phố đã thành lập và kiện toàn Đội dân phòng với 140 thành viên (gồm cả Đội trưởng, Đội phó). Tuy nhiên Đoàn kiểm tra liên ngành cũng nhắc nhở các tổ dân phố về hệ thống điện, các dây dẫn điện ngoài đường chưa được đi gọn gàng, dẫn đến việc chập cháy dây dẫn điện ngoài cột có thể cháy lan vào nhà dân. Đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn trong sử dụng điện, gas, hóa chất, giải pháp thoát nạn, thoát hiểm, ngăn cháy lan, ngăn khói khí độc khi có sự cố, cháy, nổ xảy ra nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho nhân dân, từ đó tích cực, chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.

Kiểm tra công tác PCCC tại cửa hàng bán hàng mã tại Tổ dân phố 10, phường Vân Giang

Thông qua công tác kiểm tra nhằm giúp cho người dân nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ” để từ đó từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.