Hội CCB phường Vân Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ ba, 11/01/2022 Đã xem: 10

Trong hai ngày 9 và 10/01/2022, Hội Cựu chiến binh phường Vân Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đoàn chủ tịch

Dự Đại hội có các đồng chí Giang Thanh Quỳ - Ủy viên BCH Hội CCB Tỉnh – Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng 61đại biểu chính thức đại diện cho 362 hội viên CCB trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Vân Giang đã luôn bám sát các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ tiêu hiệm vụ của Đại hội CCB thành phố và phường. Chủ động nắm bắt tình hình, coi trọng công tác chính trị tư tưởng, xây dựng kế hoạch sát đúng gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện đạt 8/8 chỉ tiêu mà Đại hội Hội CCB phường lần thứ VII đề ra. Cụ thể:

Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ hội viên về nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác bầu cử, GPMB, bảo vệ ANTQ, xây dựng đô thị văn minh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ, Hội luôn quan tâm chăm lo giúp đỡ đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; vận động, xây dựng quỹ hội với trên 200 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế. Hội cũng đứng ra ký ủy thác với NHCSXH để có nguồn vốn giúp hội viên vay giải quyết việc làm.

Đồng thời, tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát động như: Quỹ hoạt động tình nghĩa vủa Hội CCB các cấp được trên 70 triệu đồng; quỹ an sinh xã hội và phòng, chống dịch Covid được trên 100 triệu đồng.

Đồng chí Giang Thanh Quỳ - Ủy viên BCH Hội CCB Tỉnh –Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình phát biểu tại Đại hội

Về dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Giang Thanh Quỳ - Ủy viên BCH Hội CCB Tỉnh – Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình và đồng chí Nguyễn Hằng Thủy – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CCB phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội CCB phường Vân Giang cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về chi hội; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa; tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cán bộ, hội viên gương mẫu, phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới. Phấn đấu hàng năm 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 99,5% Hội viên gương mẫu và trên 99,5% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”, không có gia đình hội viên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội...

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB phường Vân Giang khóa VIII

BCH Hội CCB phường Vân Giang, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội CCB phường nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí.