HỘI CCB PHƯỜNG VÂN GIANG TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẤU 5 NĂM GIAI ĐOẠN 2014 – 2019

Thứ năm, 02/05/2019 Đã xem: 11

Vừa qua, Hội CCB phường đã tổ chức tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội CCB phường đã luôn bám sát các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ tiêu thi đua hàng năm, chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch sát đúng gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện vượt 6/9 chỉ tiêu, đạt 2/9 chỉ tiêu của phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 đề ra.

Cụ thể, Hội thường xuyên chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng giữ vững bản chất cách mạng, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” cho cán bộ, hội viên. Hội CCB phường đã tham gia góp phần xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu xuyên suốt của Hội, tổ chức tuyên truyền các nghị quyết đường lối chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương đến cán bộ hội viên để thực hiện. Tỷ lệ hội viên CCB tham gia trong các cấp ủy đảng, chính quyền ở phường, phố khá cao, đặc biệt là các đồng chí Bí thư chi bộ, cấp ủy, Tổ trưởng, tổ phó TDP chiếm trên 80%. Hội cũng thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng hội trong sạch vững mạnh ở 14/14 chi hội, trong 5 năm đã kết nạp thêm được 63 đồng chí hội viên mới, nâng số hội viên lên 353 đồng chí; 98% Hội viên đạt danh hiệu Hội viên “CCB gương mẫu” và 98% gia đình các đồng chí hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm;

Bên cạnh đó, Hội CCB phường cũng luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã đứng ra tín chấp ngân hàng chính sách giúp gia đình các đồng chí hội viên vay vốn với số tiền hiện nay trên 790 triệu đồng. Do đó, đời sống gia đình của các hội viên ngày một cải thiện, số gia đình hội viên có mức sống khá 254/353 = 72%; số hộ có mức sống giàu 56/353 = 12%; không có hộ nghèo, cận nghèo. Một số gia đình CCB thành lập Công ty TNHH đã giải quyết việc làm cho con em CCB và làm giàu chính đáng (điển hình như đồng chí Nguyễn Văn Sơn – phố 4, đồng chí Hà Phong – phố 8, đồng chí Đỗ Thanh Tỵ - phố 7,…).

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Hội CCB phường còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào quyên góp ủng hộ các loại quỹ với tinh thần, trách nhiệm cao. Hội đã vận động hội viên ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” 2.137.000 đồng, ủng hộ đồng bào bị thiên tai hạn hán 1.480.000 đồng; Quỹ An sinh xã hội 180 triệu đồng; Quỹ tình nghĩa của Hội CCB phường: 47 triệu; ủng hộ Quỹ tình nghĩa của Hội CCB Tỉnh 2,5 triệu đồng; ủng hộ quỹ giúp nhau xóa đói giảm nghèo của Hội CCB Thành phố 2,7 triệu…

Xác định công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ là một nhiệm vụ quan trọng và là tình cảm của hội viên Hội CCB đối với thế hệ trẻ, thông qua nhiều hình thức, bằng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng để truyền thụ cho thanh niên, học sinh về truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia kiện toàn củng cố tổ chức cho đoàn ở các khu phố ngày càng vững chắc, tham gia giữ gìn ANTT – ATGT và các hoạt động văn hóa – thể thao, nhất là vào các dịp các cháu nghỉ hè. Tuyên truyền, vận động thanh niên đi đăng ký tuổi 17 để sẵn sàng nhập ngũ góp phần đảm bảo tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm (trong 5 năm phường đã có 19 thanh niên lên đường nhập ngũ).

Các đồng chí hội viên CCB được khen thưởng trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội CCB phường Vân Giang đã tích cực tham gia các hoạt động ở khu dân cư văn hóa bảo vệ ANTQ, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, nền quốc phòng toàn dân. Nhân dịp tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019, Hội CCB phường đã đề nghị UBND phường tặng giấy khen cho 4 cá nhân: đồng chí Tạ Hữu Trừ - Hội viên CCB Chi hội phố 1, đồng chí Nguyễn Văn Sá – Hội viên CCB Chi hội phố 3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Hội viên Chi hội phố 4; đồng chí Phạm Huy Nhu – Hội viên CCB Chi hội phố 13 và đề nghị Hội CCB Thành phố khen thưởng đồng chí Hà Phong – Chi hội CCB phố 8./.