HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG VÂN GIANG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Thứ tư, 11/12/2019 Đã xem: 16

Sáng 30/11/2019, Hội CCB phường Vân Giang trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019).

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Tổ chức Hội CCB Tỉnh; đồng chí Nguyễn Hằng Thủy – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chính trị viên phó BCH Quân sự Thành phố; đồng chí Giang Thành Quỳ - UVBCH Hội CCB Tỉnh – Chủ tịch Hội CCB Thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường; các ban, đoàn thể phường và 374 đồng chí hội viên Hội CCB trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019).

Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB phường Vân Giang luôn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh phường đã khẳng định vai trò, vị trí của mình, tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo chính trị, tư tưởng đội ngũ cán bộ, hội viên. Hội CCB phường Vân Giang là một trong 5 tổ chức cơ sở Hội được thành lập sớm nhất ở Thành phố Ninh Bình. Hội được thành lập tháng 7 năm 1990 với số hội viên ban đầu có 89 đồng chí hội viên, đến nay số hội viên đã phát triển lên 374 hội viên, sinh hoạt ở 14 chi hội. Hội CCB phường đã trải qua 7 kỳ Đại hội. Hội đã thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể:

Trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ, nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong những năm qua, Hội CCB phường đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động, những âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các đồng chí hội viên luôn vững vàng, kiên định, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng. Nhiều đồng chí hội viên CCB được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng bầu tham gia nhiều chức vụ chủ chốt của phường và của phố. (Theo số liệu báo cáo tính đến tháng 11/2019, cán bộ chủ chốt tham gia công tác ở phường và của phố có 2 đồng chí giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường, 8/13 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; 10/20 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; 9/14 đồng chí là Trưởng phố)

Về thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội CCB phường luôn coi trọng công tác chính trị, tư tưởng và động viên hội viên tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, bảo vệ chân lý, bảo vệ đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Công tác xây dựng Hội và phát triển Hội viên cũng được hội quan tâm, phát triển. Số lượng hội viên nhiệm kỳ sau luôn cao hơn nhiệm kỳ trước (bình quân mỗi nhiệm kỳ kết nạp mới 80 hội viên).

Bên cạnh đó Hội CCB phường cũng luôn đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội luôn bám sát Nghị quyết, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương nhất là công tác xóa đói, giảm nghèo. Đời sống gia đình các hội viên ngày một cải thiện, số hộ có mức sống khá, giàu ngày một tặng, không có hộ nghèo, cận nghèo. Một số gia đình hội viên CCB thành lập Công ty TNHH, giải quyết việc làm cho con em hội viên CCB làm giàu chính đáng. Tháng 9/2015, Hội đã thành lập được một đội nghi lễ chuyên trách (làm Lễ phủ Quân kỳ tiễn đưa các đồng chí hội viên CCB hy sinh, từ trần về nơi an nghỉ cuối cùng), qua hoạt động đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân. Hội đã duy trì thường xuyên thăm hỏi, động viên khi gia đình hội viên vó tin buồn, ốm đau, hoạn nạn. Hội đã làm tốt nhiệm vụ vệ sinh Nhà bia tưởng niệm và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân các ngày Lễ lớn của dân tộc.

Đồng chí Giang Thanh Quỳ - UVBCH Hội CCB Tỉnh - Chủ tịch Hội CCB Thành phố Ninh Bình

Có thể nói, trong tất cả các phong trào, hoạt động của địa phương, ở lĩnh vực nào, Hội CCB phường Vân Giang cũng luôn gương mẫu đi đầu. Bằng những việc làm vụ thể, Hội CCB phường đã thực sự là những anh hùng, những anh bộ đội Cụ Hồ ở thời bình. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc – Chủ tịch Hội CCB phường chia sẻ: Công tác của Hội CCB phường đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy phường, Thường trực Hội CCB Thành phố và sự phối kết hợp chặt chẽ