HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ HĐND PHƯỜNG KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Thứ tư, 03/07/2019 Đã xem: 10

Sáng ngày 27/6/2019, tại Hội trường UBND phường Vân Giang, đoàn đại biểu HĐND Thành phố Ninh Bình do ông Quyền Mạnh Toàn – PBT TT Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Ninh Bình làm Trưởng đoàn  đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vân Giang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và các đại biểu HĐND phường, cán bộ, công chức và hơn 60 cử tri của phường Vân Giang.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND  Thành phố Ninh Bình đã thông báo với cử tri về kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp HĐND Thành phố. Đồng thời, đại diện Đoàn đại biểu đã thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Vân Giang tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp. Đông đảo cử tri đã thống nhất nội dung trả lời ý kiến và đồng tình với kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cũng tại buổi tiếp xúc có 5 ý kiến đối với HĐND phường tập trung vào lĩnh vực như: công tác dảm bảo TTĐT – ATGT, VSMT, hệ thống đèn chiếu sáng tại ngõ 947 đường Trần Hưng Đao thuộc Tổ dân phố 7, trên tuyến đường Dương Vân Nga thuộc Tổ dân phố 1, bóng đèn ở ngõ 1015 Trần Hưng Đạo thuộc Tổ dân phố 12 đã bị hỏng đề nghị Công ty Môi trường và dịch vụ đô thị Thành phố Ninh Bình sửa chữa để thuận lợi cho sinh hoạt của nhân dân; vấn đề đổi đất xây dựng Nhà văn hóa ở các Tổ dân phố chưa có Nhà văn hóa; tình trạng đỗ đậu xe sai quy định tại ngõ 15 đường Phạm Hồng Thái gây bản trở giao thông;…

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu HĐND phường Vân Giang trước kỳ họp

Đối với tổ đại biểu số 3 - HĐND Thành phố, cử tri phường Vân Giang có 03 ý kiến, tập trung vào các vấn đề sau:

- Cử tri Tổ dân phố 7 đề nghị được thông ngõ 21 vào khu dân cư phía trong ngách 18 ngõ 21 đường Vân Giang;

- Cử tri Tổ dân phố 9 đề nghị Thành phố thay thế một số cột điện chữ A trên tuyến đường Vân Giang vì hiện tại có 1 số cột đã xuống cấp gây nguy hiểm, không đảm bảo mỹ quan;

- Các ý kiến đã được các đại biểu HĐND Thành phố và lãnh đạo UBND phường giải trình ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến khác không thuộc thẩm quyền được các đại biểu ghi nhận và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Quyền Mạnh Toàn đã ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng của cử tri phường Vân Giang. Đồng thời, cũng tiếp thu và giải trình bổ sung một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết./.