PHƯỜNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 58 NĂM THẢM HỌA DA CAM Ở VIỆT NAM

Thứ ba, 13/08/2019 Đã xem: 10

Ngày 9/8/2019, Hội nạn nhân chất độc da cam phường đã tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019).

Tại buổi kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại thảm họa chất độc da cam mà quân đội Mỹ đã gây ra ở Việt Nam. Chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân bị nhiều chứng bệnh hiểm nghèo và đã sinh ra hàng vạn người con dị tật, bại não, tâm thần, tim bẩm sinh.

Phường Vân Giang hiện có 48 người bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền phường đã có nhiều chủ trương và chính sách giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin giảm bớt những khó khăn, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó Hội có nhiều hoạt động nghĩa tình như thăm và tặng quà cho các nạn nhân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thăm hỏi nạn nhân ốm đau phải nằm viện,… Dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã vận động tài trợ 10 xuất quà cho 10 đồng chí hội viên (mỗi xuất trị giá 1,5 triệu đồng), thăm viếng nạn nhân từ trần là đồng chí Vũ Xuân Chính – Tổ dân phố 14, đồng chí Phạm Ngọc Tường – Tổ dân phố 1 và đồng chí Vũ Hữu Đước – Tổ dân phố 3.

Tại buổi kỷ niệm phường đã tặng quà cho 48 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin với mỗi xuất quà 100.000đ, phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố tặng quà cho 3 hội viên với tổng số tiền là 3,4 triệu đồng. Đến nay Hội đã xây dựng được quy chế hoạt động và thống nhất mỗi hội viên nộp quỹ là 30.000đ/hội viên/năm và đóng chân quỹ là 200.000đ/1hội viên, Tổng số quỹ hội hiện còn trên 18.000.000đ

Phát biểu tại buổi kỷ niệm đồng chí Trần Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND phường bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ với những đau thương mất mát của các gia đình nạn nhân, kêu gọi cán bộ, nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm và toàn thể các tầng lớp nhân dân chung tay "xoa dịu nỗi đau da cam", giúp đỡ các nạn nhân và gia đình có cuộc sống vật chất và tinh thần ngày một tốt hơn./.