PHƯỜNG VÂN GIANG CHỦ ĐỘNG TỐT PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Thứ sáu, 26/04/2019 Đã xem: 10

Hiện trên địa bàn phường Vân Giang có 3 hộ chăn nuôi với tổng số 22 con lợn, 28 hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ Rồng. Để chủ động ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, UBND phường đã khẩn trương họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường để triển khai nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến 14 tổ dân phố, 2 trường học có bếp ăn bán trú, các hộ chăn nuôi, hộ kinh doanh mặt hàng thịt lợn và nhân dân trên địa bàn phường để mọi người dân hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Ủy ban phường cũng tổ chức cho 100% các hộ chăn nuôi, vận chuyển, tập kết lợn, giết mổ và buôn bán thịt lợn, sản phẩm từ lợn ksy cam kết chăn nuôi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ pháp luật để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm và phát sinh trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường đã tổ chức cấp phát 500 kg vôi, 20 lít thuốc phun tiêu độc khử trùng cho các tổ dân phố trên địa bàn phường và phối hợp cùng Ban quản lý chợ Rồng phun tiêu độc khử trung tại chợ Rồng Ninh Bình.

Tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm tra, giám sát điểm tập kết lợn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vận chuyển, buôn bán lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo Đài truyền thanh phường và phố chủ động tuyên truyền, khuyến cáo người chăn nuôi cần thận trọng trong việc phòng ngừa dịch cho đàn gia súc nhà mình, lựa chọn con giống có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chuyên môn, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học để phát triển chăn nuôi bền vững.