Phường Vân Giang được UBND tỉnh Ninh Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước

Thứ bảy, 01/05/2021 Đã xem: 11

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, người thi đua là người yêu nước”; Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Vân Giang năm 2020 có sự chuyển biến rõ nét cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ, công chức tham gia tạo nên sức mạnh tổng hợp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên tất cả các lĩnh vực.

Xác định, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy – UBND phường đã xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; gắn phong trào thi đua yêu nước với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kết quả, năm 2020, phường Vân Giang đã đạt được nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, đã hoàn thành và vượt kế hoạch 9 chỉ tiêu đề ra; tổng thu ngân sách đạt 133% kế hoạch đầu năm thành phố giao; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%, 14/14 tổ dân phố đạt phố văn hóa (vượt chỉ tiêu); thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, không để phát sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; Hoàn thành các quy trình và bàn giao nhà văn hóa cho Tổ dân phố 11 đưa vào quản lý sử dụng. Lập hồ sơ đề nghị UBND thành phố đổi đất xây dựng nhà văn hóa phố 1, 10, 12, 14; Thực hiện tốt chương trình cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực của bộ máy Nhà nước. Tiếp tục quan tâm đến cơ sở vật chất 2 nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc đối với hai nhà trường; Trường tiểu học Lê Hồng Phong tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ II; Trường mầm non tiếp tục giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ I.  Phường Vân Giang giữ vững danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia về y tế cơ sở giai đoạn 2011-2020  01 trường học đạt chuẩn quốc gia;  Xây dựng chính quyền cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, cán bộ và nhân dân phường Vân Giang đã được UBND tỉnh Ninh Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.