PHƯỜNG VÂN GIANG LÀM TÔT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH CHÍNH TRỊ, TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI

Thứ năm, 25/07/2019 Đã xem: 10

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh nội bộ, an ninh xã hội và an ninh đô thị trên địa bàn phường được đảm bảo ổn định, tình hình trật tự xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động các loại tôi phạm được kìm chế, đã ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ việc bức xúc nổi lên, không để phát sinh tình hình phức tạp.

Ngay từ đầu năm, UBND phường đã xây dựng và triển khai nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT chỉ đạo các tổ dân phố triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính quyền các cấp về công tác an ninh trật tự năm 2019. Phối hợp và bảo vệ tuyệt đối an toàn ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và các ngày lễ lớn như ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 1/5; ngày giải phóng Thành phố 30/6…

Để công tác bảo đảm trật tự an ninh chính trị, an ninh xã hội trên địa bàn phường, công an phường Vân Giang đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng ngừa và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân và xây dựng lịch tuần tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục. Tăng cường tuyên truyền về thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-Cp của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và Quyết định 95/2009/QĐ-CP ngày 17/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ về cấm nhập khẩu, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt và thả đèn trời trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và đã cho ký cam kết không vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đối với 20 cơ quan, doanh nghiệp, 20 lái xe đường dài, 908 gia đình và 530 em học sinh ký cam kết không vi phạm.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hoạt động xây dựng các mô hình bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở tiếp tục được thực hiện đạt kết quả cao; xây dựng, duy trì hoạt động của 24 nhóm tự quản về TTĐT – VSMT để góp phần đảm bảo TTATGT – TTĐT – VSMT trên các tuyến đường Vân Giang, Phạm Hồng Thái, Trần Hưng Đạo; Kiện toàn, củng cố xây dựng lực lượng BVDP đủ về số lượng, hiện tại phường Vân Giang có 61 đồng chí BVDP luôn duy trì nghiêm túc hoạt động xung kích đảm bảo ANTT ở khu dân cư.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an phường đã tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu thực hiện tốt việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật. Đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau dịp tết Nguyên đánựi 2019. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng thường xuyên mở từng đợt cao điểm PCTP và vi phạm pháp luật theo chuyên đề, tiêu biểu là phối hợp với BQL chợ Rồng, 02 nhà trường, 23 cơ quan, 08 chi nhánh ngân hàng, 15 tiệm vàng để tuyên truyền phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, phòng chống cháy nổ và các quy định về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cấm sản xuất buôn ván, tang trữ, đốt các loại “đèn trời”. Tập trung đấu tranh triệt phá nhiều ổ, nhóm tội phạm được dư luận quan tâm, đánh giá cao. Theo số liệu thống kê từ ngày 15/12/2018 đến 08/6/2019, toàn phường xảy ra 13 vụ việc vi phạm về TTATXH (giảm 07 vụ so với cùng kỳ năm 2018), đã giải quyết 11/13 vụ, đạt 85%, trong đó phạm pháp hình sự: xảy ra 02 vụ trộm cắp tài sản. Công an phường đã phối hợp với đội điều tra hình sự củng cố hồ sơ điều tra, xác minh; Có 11 vụ việc vi phạm hành chính  với 13 đối tượng đã được công an phường xác minh, làm rõ và xử lý 11/11 vụ, đạt 100%. Ra Quyết định xử phạt tiền 07 đối tượng với tổng số tiền = 1.400.000 đồng; cảnh cáo 04 đối tượng; lập hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính quản lý giáo dục tại xã phường theo Nghị định 111/NĐ-CP; Lập 02 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiên bắt buộc, 07 hồ sơ quản lý giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 111/NĐ-CP, 07 hồ sơ cai nghiện tại gia đình theo Nghị định 94 của Chính phủ.

Công tác duy trì kiểm tra TTATGT – TTĐT trên địa bàn phường được đảm bảo từ 05h đến 18h00 hàng ngày, không để người dân bày bán hàng hóa, để phương tiện lấn chiếm hành lang ATGT, tập trung tại khu vực chợ Rồng, tuyến đường Dương Vân Nga, Phạm Hồng Thái, Vân Giang, Trần Hưng Đạo. Phối hợp lập biên bản xử lý 40 xe ô tô, 32 xe máy, 07 người bán hàng rong vi phạm Nghị định 46/NĐ-CP, phạt tổng số tiền 22.850.000 đồng.

Với việc chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia tích cực của người dân, tình hình ANTT trên địa bàn phường Vân Giang luôn được đảm bảo, tình hình phạm tội, vi phạm ANTT trên địa bàn giảm rõ rệt, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo.