Phường Vân Giang tham gia hiến được 31 đơn vị máu

Thứ ba, 08/11/2022 Đã xem: 15

Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt II năm 2022 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình tổ chức, sáng ngày 30/10/2022, Hội chữ thập đỏ phường Vân Giang đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hội chữ thập đỏ phường Vân Giang luôn tích cực tuyên truyền, vận động tới cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết.

Như vậy, trong năm 2022, Hội chữ thập đỏ phường Vân Giang đã vận động và hiến được 67 đơn vị máu

Có được kết quả trên là do Hội chữ thập đỏ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân về giá trị nhân văn sâu sắc của phòng trào hiến máu tình nguyện với phương châm “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hiến máu tình nguyện là phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.