PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC THÁNG 8

Thứ hai, 03/08/2020 Đã xem: 14

Đảng ủy – UBND phường vừa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 7, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ ; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức và các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng 14 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trong tháng 7, dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ và của Thường trực Đảng ủy phường, UBND, MTTQ và các đoàn thể phường đã bám sát, thực hiện nghiêm nội dung các văn bản chỉ đạo của Thành ủy. MTTQ và các đoàn thể đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện tốt Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình năm 2018. Tổ chức ra quân dọn VSMT trên tuyến các tuyến đường tự quản và các khu vực công cộng; phối hợp với UBND phường tổ chức thắp nến tri ân, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị, Quy định số 124-QSS/TW của Ban Bí thư TW Đảng;

Về phát triển kinh tế trên địa bàn phường phát triển khá, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 1.225.517.000 đồng (trong đó tổng thu ngân sách phường đạt 532.762.000 đồng), Tổng chi ngân sách đạt 425.847.000 đồng;

Công tác văn hoá – xã hội đã tập trung tuyên truyền tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi xã hội cho 199 lượt đối tượng với số tiền 416.728.000 đồng đảm bảo đầy đủ kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà của Trung ương, tỉnh, thành phố và phường nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 cho 226 đối tượng với số tiền 111.100.000 đồng và tặng quà bằng hiện vật cho 226 đối tượng. Tham mưu thành lập tổ công tác chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 96 người với số tiền 96.000.000 đồng. Công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng được tăng cường kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời phát hiện ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về thủ tục cấp phép xây dựng, xây dựng lấn chiếm đất vi phạm quy hoạch; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020. Giải quyết tốt các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý đúng quy định của pháp luật không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

Công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính luôn kịp thời, không để tồn đọng qua ngày, đảm bảo đúng theo quy định.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tháng 8, phường Vân Giang đã được Ban thường vụ thành ủy Ninh Bình tặng cờ luân lưu vì có thành tích nổi trội trong tháng 7.