PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA CỬ TRI VỚI TỔ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ, ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG TRƯỚC KỲ HỌP HĐND, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ tư, 27/11/2019 Đã xem: 12

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-MTTQ ngày 1/11/2019 của UB MTTQVN Thành phố Ninh Bình về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 – 2019. Ngày 27/11/2019 tại Hội trường UBND phường Vân Giang, đoàn đại biểu HĐND Thành phố Ninh Bình ứng cử tại phường Vân Giang đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vân Giang. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, các đại biểu HĐND phường, cán bộ, công chức và hơn 70 cử tri của phường Vân Giang.

Đồng chí Trần Thị Ngoan – Phó ban Kinh tế - xã hội HĐND Thành phố Ninh Bình

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND Thành phố Ninh Bình đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời, đại diện đoàn đại biểu đã thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Vân Giang tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp. Đông đảo cử tri đã thống nhất nội dung trả lời ý kiến và đồng tình với kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Vân Giang đã có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị về các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người dân như: công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, giải đáp các chính sách về Bảo hiểm y tế và phụ cấp y tế... Các ý kiến đã được các đại biểu HĐND Thành phố và lãnh đạo UBND phường giải trình ngay tại buổi tiếp xúc.

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại phường Vân Giang, đồng chí Trần Thanh Chung – Thành ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến chính đáng, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trả lời và làm sáng tỏ những vấn đề cử tri phường Vân Giang quan tâm. Tiếp đó, đồng chí cũng yêu cầu UBND phường xem xét, giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp phường…Đồng thời, mong muốn các cấp chính quyền và nhân dân phường Vân Giang tiếp tục phát huy đoàn kết, thống nhất, cùng chung sức  xây dựng phường Vân Giang nói riêng và Thành phố Ninh Bình nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp./.