Phường Vân Giang tổ chức kỳ họp thứ 2 - HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm, 12/08/2021 Đã xem: 10

Sáng ngày 12/8/2021, HĐND phường Vân Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Lê Thị Hoa Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình, đã đến dự và chỉ đạo kỳ họp.

Cùng dự có các vị các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 thuộc phường Vân Giang và Nam Thành; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ VN phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, đơn vị và 21 đại biểu HĐND phường Vân Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh kỳ họp thứ 2 - HĐND phường Vân Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong 6 tháng đầu năm dưới sụ lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã tập trung điều hành thực hiện nhiệm vụ, kinh tế tiếp tục được duy trì ổn định, thu ngân sách nhà nước đạt trên 6 tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 4 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng cấp cảnh quan đô thị đổi mới, an ninh chính trị an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động, hiệu quả, đảm bảo ngăn chặn kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp thứ 2

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND phường đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành được thực hiện đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình kinh tế tại địa phương; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2021; thông qua báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp đã thông qua 5 nghị quyết:

- Nghị quyết về việc ban hành Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

- Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020;

- Nghị quyết bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 của UBND phường Vân Giang;

- Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cải tạo vỉa hè tuyến ngõ 38, 41 đường Phạm Hồng Thái tổ dân phố 10 phường Vân Giang;

- Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương cải tạo khu vực tập kết xe để rác và bãi tập kết rác thải sinh hoạt phường Vân Giang;

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 2 HĐND phường Vân Giang khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra./.