Phường Vân Giang tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba, 26/07/2022 Đã xem: 15

Sáng ngày 25/7/2022, HĐND phường Vân Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố khóa XXI ứng cử tại phường; Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - CHủ tịch HĐND phường Vân Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2025 phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND phường; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022, dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 và tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HDDND pwhowfng Vân Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2025

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của UBND phường đã nêu rõ, UBND phường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế có môi trường tham gia vào hoạt động sản xuát, kinh doanh được thuận lợi; tiếp tục thực hiện chính sách miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị định 92/2021/NĐ-CP ngày 19/10/2021 của Chính phủ. Công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn được tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo đúng quy định; đảm bảo thu đúng, thu đủ, chi tiết kiệm. Tổng thu ngân sách nhà nước được trên 6.042.064.889 đồng; thu ngân sách phường được 5.291.035.283 đồng. Công tác thông tin tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chất lượng giáo dục được nâng lên, hai nhà trường đã tập trung bám sát chương trình kế hoạch giảng dạy và tổ chức cho các em học sinh tham gia học tập, hoàn thành chương trình năm học, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công tác y tế, gia đình và trẻ em luôn được chú trọng, đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Công tác xã hội, các chính sách cơ bản đảm bảo đầy đủ kịp thời, đúng đối tượng. Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi xã hội cho 182 đối tượng trên địa bàn đảm bảo thời gian và quy định với tổng số tiền: 2.579.664.000 đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã tổ chức thăm hỏi tặng quà tết nguyên đán cho 209 đối tượng gia đình chính sách, người có công với tổng số tiền 14.000.000 triệu đồng, 19 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với số tiền 5.700.000 đồng… Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, kỷ niệm năm tái lập tỉnh và Lễ hội Hoa Lư năm 2022, cấp quà cho 207 đối tượng chính sách với số tiền 41.400.000 đồng. Công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng được tăng cường kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời phát hiện ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về thủ tục cấp phép xây dựng, xây dựng lấn chiếm đất vi phạm quy hoạch; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Giải quyết tốt các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý đúng quy định của pháp luật không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động của HĐND phường đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Các Nghị quyết của HĐND phường ban hành đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế và đáp ứng kịp thời các yêu cầu nhiệm vụ chính trị, phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng quy định; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được Thường trực HĐND và các Ban của HĐND quan tâm. Việc phối hợp giữa Thường trực HĐND và UBND, ban Thường trực UB MTTQVN phường tiếp tục được duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của HĐND, UBND phường 6 tháng đầu năm 2022; thông qua báo cáo thu chi ngân sách Nhà nước năm 2021, báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, ban Kinh tế - xã hội; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã thông qua 3 Nghị quyết:

Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021;

Nghị quyết về việc bổ sung dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2022;

Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2023;

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 5 HĐND phường Vân Giang khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2022 đã thành công tốt đẹp đảm bảo đúng nội dung, chương trình đề ra./.