PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

Thứ sáu, 26/04/2019 Đã xem: 10

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 29/11/2018 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Ninh Bình về tổ chức triển khai thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Ninh Bình. Sáng ngày 01/4/2019, UBND phường Vân Giang đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự lễ ra quân có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, thành viên Ban chỉ đạo phường, các đồng chí điều tra viên và 14 đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo trong Lễ ra quân đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở phường đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của cuộc tổng điều tra. Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở được đồng loạt tổ chức thực hiện vào thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 trên toàn quốc để thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở. Đây cũng là cuộc tổng điều tra đầu tiên sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông ở tất cả các công đoạn; trong đó sử dụng thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trong thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra.

Thời gian tổng điều tra diễn ra từ ngày 01/4/2019 đến ngày 25/4/2019.  Phường Vân Giang có 14 địa bàn điều tra tại 14 tổ dân phố với 1.418 hộ và 4.963 nhân khẩu.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Để chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, UBND phường đã triển khai các công việc như: Vẽ sơ đồ bảng kê, Phân chia địa bàn điều tra, Lập bảng kê, Rà soát lại bảng kê hộ… Những công việc đó đều có sự chỉ đạo sát sao của BCĐ phường và sự vào cuộc của tất cả các đồng chí tổ trưởng dân phố, công việc đã hoàn thành theo đúng phương án và kế hoạch của BCĐ đã đề ra.