PHƯỜNG VÂN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ, NHIỆM KỲ 2019 – 2022

Thứ tư, 11/12/2019 Đã xem: 10

UBND phường Vân Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2022 và đánh giá tình hình công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, nguyên Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 - 2019 và các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố trúng cử nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Các cử tri Tổ dân phố 2 bỏ phiếu bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2022
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố kỳ này đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc từ phường tới tổ dân phố chuẩn bị chu đáo. 14 tổ dân phố của phường Vân Giang đã thực hiện nghiêm túc quy trình ba bước hiệp thương giới thiệu 15 ứng cử viên có đủ phẩm chất, uy tín, năng lực, trình độ để bầu chức danh Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019-2022. Tại các điểm bầu cử mọi công tác tổ chức như: niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, phiếu bầu đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo; hòm phiếu được kiểm tra, niêm phong đúng quy định. Cuộc bầu cử diễn ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín.

Sáng ngày 1/12, toàn thể cử tri của 14 tổ dân phố trên địa bàn phường Vân Giang đã hăng hái phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn người đủ đức, đủ năng lực bầu vào chức danh Tổ Trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đã bầu ra 14/14 đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố; trong đó có 10 đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố tiếp tục tái cử và 04 Tổ trưởng tổ dân phố mới đắc cử nhiệm kỳ 2019-2022.

Chị Nguyễn Thị Thu Ba - Cử tri Tổ dân phố 7 bỏ phiếu bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Nhìn chung, công tác bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2022 trên địa bàn phường diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, các thành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thành công của cuộc bầu cử là nền tảng để các khu phố trên địa bàn phường Vân Giang tiếp tục hoạt động tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương; đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ tích cực của cử tri trong việc tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.