Phường Vân Giang tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phường, xã năm 2022

Thứ hai, 05/09/2022 Đã xem: 11

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 26/7/2022 của UBND thành phố Ninh Bình về việc tổ chức diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Ngày 30/8/2022, UBND phường Vân Giang đã tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phường, xã trong khu vực phòng thủ năm 2022 mang mật danh “DT-22”. Đến dự buổi khai mạc có đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ – trưởng ban Dân vận thành ủy – Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Ninh Bình  - thành viên Ban chỉ đạo diễn tập thành phố, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; đại biểu phường Tân Thành, Ninh Khánh cùng các lực lượng tham gia diễn tập phường Vân Giang.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Vân Giang năm nay được diễn ra trong 1,5 ngày với 2 nội dung diễn tập là vận hành cơ chế và thực binh được thực hiện qua 3 giai đoạn, đó là: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu và Thực hành chiến đấu.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao nâng cao trình độ lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như nhận thức quân sự cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Qua đó, nâng cao khả năng làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân phường khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.