Phường Vân Giang tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022

Thứ hai, 14/03/2022 Đã xem: 10

Sáng ngày 12/3/2022, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT phường Vân Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII, năm 2022.

Tham dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng của 2 nhà trường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trọng tài và các vận động viên trên địa bàn phường.

Đồng chí Đinh Thành Sơn - TUV - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố Ninh Bình dự và tặng hoa Đại hội

Trong khuôn khổ Đại hội TDTT phường Vân Giang lần thứ VII đã thu hút gần 200 VĐV của 14 tổ dân phố tranh tài ở 5 nội dung là: cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã, cờ vua và kéo co với hơn 50 trận đấu. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về Tổ dân phố 7, giải nhì thuộc về tổ dân phố 6 và đứng thứ 3 toàn đoàn là tổ dân phố 6 và Tổ dân phố 11.

Đồng chí Trần Văn Thắng - PBT TT Đảng ủy, Đồng chí Trần Trung Kiên - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng ban Chỉ đạo ĐH TDTT phường tặng hoa và cờ lưu niệm cho các Tổ dân phố tham dự Đại hội TDTT phường lần thứ VII, năm 2022

Đại hội TDTT phường Vân Giang lần thứ VII năm 2022 là dịp biểu dương lực lượng, tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước, đẩy mạnh phong trào thi đua: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, về lợi ích và vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân toàn phường, thu hút được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, tạo không khí lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Sau Đại hội, BTC sẽ tuyển chọn những VĐV đạt thành tích cao tham gia thi đấu tại các nội dung Đại hội TDTT Thành phố Ninh Bình lần thứ VII năm 2022.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phường Vân Giang luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện phát triển sâu rộng và có bước nâng cao, các loại hình TDTT quần chúng phát triển đa dạng hóa, các câu lạc bộ thể thao tăng lên về số lượng và chất lượng. Số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên tăng, năm 2011 đạt tỷ lệ 20% và năm 2021 đạt trên 60% dân số. Số gia đình luyện tập TDTT năm 2011 đạt 15%, đến năm 2021 đạt trên 55% số hộ gia đình trong toàn phường.