Phường Vân Giang tổ chức tiêm Vaccine Moderna mũi 3 cho nhân dân trên địa bàn phường

Thứ năm, 24/02/2022 Đã xem: 11

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Vân Giang đã tổ chức tiêm chủng vacvine Moderna để phòng Covid-19 tại hội trường đa năng Trường tiểu học Lê Hồng Phong. Đối tượng tiêm đợt này bao gồm toàn thể nhân dân đang sinh sống trên địa bàn phường có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên Modena mũi 3 cho người dân trên địa bàn phường. Đối tượng tiêm vacxin là người dân từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin; người dân từ 18 tuổi trở lên mới tiêm 01 mũi vắc xin (tất cả các loại vắc xin) và người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin (tất cả các loại vắc xin) mà chưa được tiêm mũi 03 nhắc lại. Theo rà soát, có 1.258 người đăng ký tiêm vacvine Moderna trên toàn phường.

Tại điểm tiêm hội trường đa năng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, UBND phường đã bố trí đầy đủ cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ cho điểm tiêm chủng đảm bảo tốt các điều kiện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ và người dân đến điểm tiêm chủng, đồng thời chỉ đạo Trạm y tế phường và các lực lượng chức năng tham gia thực hiện đầy đủ, đảm bảo các quy định về phòng, chống Covid-19. Đặc biệt quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm theo 6 bước ( đón tiếp - khai báo và nhập dữ liệu - khám sàng lọc - tiêm- chờ sau tiêm - xác nhận sau tiêm), đảm bảo giãn cách theo quy định.

Kết quả trong ngày đầu tổ chức tiêm Vacine phòng Covid-19 toàn dân, tổng số có 262/1.258 đối tượng, đạt tỷ lệ 21%.