Phường Vân Giang tổng kết công tác bầu cử

Thứ ba, 08/06/2021 Đã xem: 12

Ngày 8/6/2021, UBBC phường Vân Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Ninh Bình, đồng chí Trần Thị Tuyết Trinh – PCT Hội LHPNVN thành phố - Tổ trưởng tổ phái viên thành phố phụ trách phường Vân Giang, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, trưởng các đoàn thể, đơn vị thuộc phường, trưởng ban, tổ trưởng, tổ phó các tổ bầu cử, các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng 14 Tổ dân phố, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Hoàng Thế Anh - PCT HĐND - PCT UBBC phường Vân Giang báo cáo tổng kết cuộc bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Vân Giang đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. UBBC phường Vân Giang cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Với 5 đơn vị bỏ phiếu, trong ngày bầu cử có 3981/3982 cử tri đi bầu, tỷ lệ đạt 99,97%. Kết quả, đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố; số đại biểu trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao (đại biểu cấp phường bầu cao nhất là 97,69%; thấp nhất là 50,67%).

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Nhân dịp này Ủy ban bầu cử phường Vân Giang đã đề nghị UBND Thành phố khen thưởng 6 tập thể và 20 cá nhân. UBND Phường Vân Giang cũng tặng giấy khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch UBBC phường trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử