Phường Vân Giang triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 02/09/2021 Đã xem: 11

Thưc̣ hiêṇ Kết luận số 42/KL-UBND ngày 27/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình. Để chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả, kịp thời ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng, Đảng ủy - UBND phường Vân Giang với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm cao nhất đã khẩn trương triển khai các các nhiệm vụ cấp bách. Cụ thể, đã kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và Tổ Covid cộng đồng thuộc 14 Tổ dân phố trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Thường trực Đảng ủy phường Vân Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố

Bên cạnh đó, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các Tổ Covid-19 cộng đồng tại các tổ dân phố trong việc phát hiện và thông tin kịp thời những người từ nơi khác trở về địa bàn phường, những hành vi không chấp hành các quy định về khai báo, cách ly và các quy định khác trong phòng, chống dịch, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Thành viên tổ Covid-19 phố 6 phát tờ rơi có số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường đến mọi người dân

Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, kịp thời tuyên truyền để người dân nắm vững và tự giác thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, sát với tình hình và yêu cầu phòng, chống dịch trong từng giai đoạn, từng thời điểm, hình thức tuyên truyền phải phong phú, phù hợp với từng đối tượng. In tờ rơi công khai các số điện thoại đường dây nóng về công tác phòng, chống dịch đến từng người dân trên địa bàn toàn phường.

Công an phường Vân Giang kiểm soát địa bàn, phát hiện và xử phạt 02 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trạm y tế phường cũng chủ động trong công tác tham mưu đảm bảo các điều kiện về vật tư, trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ” để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh và thành phố Ninh Bình.