Ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ” ở Tổ dân phố 9, phường Vân Giang

Thứ sáu, 01/10/2021 Đã xem: 10

Ngày 29/9 , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Vân Giang tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ" tại tổ dân phố 9.

Đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Vân Giang; ban chỉ đạo mô hình “Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ”; bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận 14 Tổ dân phố, đại diện nhân dân Tổ dân phố 9.

Tại hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQ phường Vân Giang đã thông qua Kế hoạch, quyết định thành lập Ban chỉ đạo, nội dung tiêu chí của mô hình "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ" tại tổ dân phố 9.

Ra mắt Ban vận động thực hiện mô hình "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ" tổ dân phố 9

Theo kế hoạch, việc triển khai mô hình "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ" được gắn với 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" với mục tiêu phấn đấu hàng năm vận động từ 90% trở lên đám tang trên địa bàn khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh theo quy định hiện hành và là một trong những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Hội nghị đã ra mắt Ban vận động thực hiện mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ" tại phố 9  gồm 11 thành viên và tổ chức ký cam kết đối với các hộ gia đình trong việc thực hiện tang lễ văn minh tiến bộ./.