Ra mắt “Tổ tự quản về an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn tổ dân phố 6, phường Vân Giang

Thứ hai, 27/12/2021 Đã xem: 10

Ngày 25/12/2021, UBND phường Vân Giang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, công an thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị làm điểm về triển khai mô hình “Tổ tự quản về an toàn PCCC” và tuyên truyền an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn phường. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, đội QLHC về TTATXH, đội XDPT – BVANTQ Công an thành phố Ninh Bình, các đồng chí trưởng BCĐ mô hình “Tổ tự quản về an toàn PCCC” 14 phường, xã và đại diện trên 80 hộ gia đình tổ dân phố 6 phường Vân Giang.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phó Trưởng Công an phường đã thông qua quy chế hoạt động, cơ cấu tổ chức của mô hình. Đồng thời, trang bị bình chữa cháy xách tay cho người dân với kinh phí từ nguồn vận động xã hội hóa.

Các đồng chí đại diện ký cam kết thực hiện mô hình "“Tổ tự quản về an toàn PCCC”

Bên cạnh đó, người dân đã được nghe đồng chí báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh khái quát tình hình cháy, nổ năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh, những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháy, nổ. Đồng thời, tuyên truyền Luật PCCC và các kỹ năng xử lý trong PCCC và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện PCCC, đặc biệt là bình chữa cháy xách tay. Qua đó, ý thức của người dân được nâng lên, góp phần phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Việc xây dựng mô hình “Tổ tự quản về an toàn PCCC” nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC từ cơ sở. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chủ động phòng ngừa có hiệu quả đối với sự cố tai nạn cháy nổ, làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra và thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra tại địa bàn, hướng dẫn người dân các kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư…

Ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an toàn PCCC”