Trạm y tế phường làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ hai, 08/11/2021 Đã xem: 11

Trong tháng 10, Trạm y tế phường đã duy trì tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Trạm đã tiếp nhận và khám dự phòng cho 50 lượt người; tổ chức tiêm phòng vacxin cho 50 trẻ em trong độ tuổi, tiêm phòng uốn ván cho 13 bà mẹ mang thai. Tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường tổ chức tiêm chủng vacxin Sputnik V của Nga toàn dân trên địa bàn phường cho 1.675 người từ 18 tuổi trở lên. Theo thống kê, hiện tỷ lệ người được tiêm chủng mũi 1 phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn phường đạt 95,4%. Tổ chức thực hiện điều tra, phân loại các đối tượng đi về từ các địa phương có dịch về cư trú tại địa phương để tham mưu cho chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường ban hành các Quyết định cách ly y tế tại nhà và thực hiện giám sát theo sõi sức khỏe định kỳ trong thời gian thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, Trạm y tế phường cũng bố trí lực lượng tham gia trực chốt tại chốt kiểm dịch tại cầu Non nước theo sự chỉ đạo của Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình.