TRƯỜNG MẦM NON VÂN GIANG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE RĂNG, MIỆNG CHO CÁC CHÁU HỌC SINH

Thứ năm, 16/05/2019 Đã xem: 9

Với mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng” và xác định tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam. Ngày 15/5/2019, Trường Mầm non Vân Giang đã phối hợp với phòng khám Nha khoa Dr Thuần & Cộng sự tổ chức khám sức khoẻ cho 100% học sinh toàn trường.

Các bác sĩ của phòng khám Nha khoa Dr. Thuần & Cộng sự cho biết, theo thống kê ở Việt Nam tỷ lệ trẻ bị sâu răng ở nhóm từ 3 đến 5 tuổi lên tới 71,3% và để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Quan trọng nhất là các chương trình dự phòng như giáo dục sức khoẻ răng miệng cho học sinh, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối. Phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. ..

Sau 2 tiếng làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, các bác sỹ Nha khoa Dr. Thuần & Cộng sự đã khám cho 153 trẻ của Trường Mầm non Vân Giang đã được kiểm tra sức khoẻ răng miệng, có ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám, tư vấn và tặng quà cho học sinh:

Các bác sỹ phòng khám Nha khoa Dr. Thuần & Cộng sự khám bệnh răng miệng cho các cháu học sinh

Các bác sỹ phòng khám Nha khoa Dr. Thuần & Cộng sự trao kết quả khám bệnh răng miệng cho các cháu học sinh

Các cháu hào hứng trả lời các câu hỏi của các bác sỹ