Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức tuyển sinh và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1, năm học 2021 – 2022

Thứ năm, 29/07/2021 Đã xem: 8

Căn cứ Quyết định số 1317/QĐ-UBND ngày 11/6/2021 của UBND thành phố Ninh Bình  về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh đầu cấp ở các cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học sơ sở trên địa bàn thành phố Ninh Bình năm học 2021 – 2022. Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức công bố danh sách học sinh theo lớp và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm các lớp 1 năm học 2021-2022.

Năm học 2021 – 2022, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tiếp nhận 172 hồ sơ hồ sơ đăng ký vào học lớp 1 tại trường, trong đó có 96 học sinh nam và 76 học sinh nữ. Do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, theo sự chỉ đạo của phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố, nhà trường không tổ chức theo hình thức phụ huynh bốc thăm ngẫu nhiên như những năm trước mà tiến hành phương thức xét tuyển. Trên cơ sở căn cứ theo số lượng học sinh tuyển được, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tiến hành chia lớp dưới sự giám sát của các đại biểu bằng cách căn cứ số lượng học sinh, hội đồng tuyển sinh sẽ chia đều các học sinh theo giới tính, theo số lượng, theo vần (A, B, C) tên học sinh. Đồng thời bốc thăm giáo viên chủ nhiệm theo sắp xếp danh sách thứ tự A, B,C. Kết thúc buổi chia lớp, trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tuyển sinh được 172 học sinh ở 5 lớp.

Việc tổ chức các bước tuyển sinh được nhà trường thực hiện theo nguyên tắc chính xác, công bằng, khách quan, công khai và minh bạch, đồng đều về số lượng, giới tính giữa các lớp và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.