Tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ tư, 04/01/2023 Đã xem: 14

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã gần kề, nhằm đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, bình yên và an toàn. UBND phường Vân Giang đề nghị các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, đã bị ôi thiu, biến chất, nhiễm bẩn; thực phẩm có ký sinh trùng gây bệnh; thịt hoặc sản phẩm chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y; Thực phẩm đã quá hạn sử dụng. Nơi chế biến thực phẩm phải có đủ điều kiện về vệ sinh ATTP.

Tổ chức, hộ gia đình cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải áp dụng phương pháp bảo quản thực phẩm thích hợp để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng, biến chất, giữ được chất lượng và không làm tăng thêm các chất ô nhiễm vào thực phẩm.

Trên đây là thông báo nội dung về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị nhân dân thực hiện tốt và có hiệu quả để một mùa xuân an toàn, hạnh phúc đến với mọi nhà.