Thứ năm, 02/05/2024

Năm 2023 có 98,2% gia đình trên địa bàn phường được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa”

Thứ bảy, 20/01/2024 Đã xem: 66

Nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị là một trong những nhiệm vụ được UBND phường Vân Giang coi trọng, nhằm góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn. Bên cạnh việc chỉ đạo các phòng chức năng ban hành hướng dẫn đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa, xây dựng các tiêu chí cụ thể để thực hiện việc đánh giá bình xét theo đúng quy định.

Kết quả đánh giá các danh hiệu văn hóa trên địa bàn phường trong năm 2023: tỷ lệ gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa” 98,2%; Tỷ lệ phố đạt danh hiệu văn hóa đạt 100%%.

Có được kết quả trên là do ngay từ đầu năm, UBND phường đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, hương ước tại các tổ dân phố.