Thứ năm, 02/05/2024

Phường Vân Giang ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Thứ ba, 23/05/2023 Đã xem: 70

Vừa qua, UBND phường Vân Giang đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khu dân cư trên địa bàn phường.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình

Về dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND , các ban ngành đoàn thể, đơn vị, cán bộ công chức, Bí thư, Tổ trưởng 14 Tổ dân phố thuộc phường.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thế Anh, Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường đã triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu dân cư trên địa bàn và công bố Quyết định thành lập, Quyết định ban hành Quy chế hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các phố trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao tặng công cụ chữa cháy cho các đồng chí Tổ trưởng "Tổ liên gia an toàn phòngng cháy, chữa cháy"

Tại lễ ra mắt, các hộ gia đình đã ký cam kết với tổ trưởng các tổ liên gia PCCC tự nguyện tham gia mô hình, thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng mô hình, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Các hộ gia đình trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” ký cam kết hưởng ứng thực hiện mô hình

Sau lễ ra mắt, các hộ đã được hướng dẫn xử lý tình huống cháy, hướng dẫn các giải pháp bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; tham quan mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" tại tổ dân phố 6.

Đây là mô hình về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) liên gia đầu tiên trên địa bàn phường Vân Giang. Các hộ gia đình tham gia vào mô hình này sẽ được tập huấn những kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC như: cách sử dụng bình chữa cháy, phá dỡ chướng ngại vật khi xảy ra hỏa hoạn, sơ cứu người bị nạn,... Sau thời gian 01 năm thực hiện triển khai xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu dân cư trên địa bàn phường; tiến hành tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm.

Có thể nói, trước tình hình cháy, nổ đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn phường là điều vô cùng cần thiết. Khi mỗi người dân đều được trang bị kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ, sẽ góp phần quan trọng để đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực mình sinh sống.