Thứ năm, 02/05/2024

Đảng ủy phường Vân Giang tổ chức tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu, 12/01/2024 Đã xem: 86

Chiều ngày 10/01/2024, Đảng ủy – HĐND - UBND phường Vân Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Thị Hoa – UVBTV, Trưởng ban Dân vận thành ủy đã đến dự.  Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn thành phố. Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, tích cực đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, vai trò lãnh đạo được khẳng định trên các lĩnh vực công tác; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Trong nămĐảng bộ phường đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 53 đồng chí đảng viên, gửi 6 quần chúng ưu tú học cảm tình đảng, 5 cán bộ, công chức học trung cấp lý luận chính trị, kết nạp 3 đảng viên mới.

Năm 2023, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, đồng thời tập trung cụ thể hóa, ban hành chương trình hành động, kế hoạch để tổ chức thực hiện đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chủ đề công tác năm 2023.

Kinh tế duy trì ổn định và có bước phát triển; hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo đã có nhiều chuyển biến; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, thực hiện có hiệu quả; chất lượng giáo dục - đào tạo được duy trì và nâng cao; công tác chuyển đổi số triển khai đạt hiệu quả, thành phố xếp thứ nhất về mức độ chuyển đổi số; Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố được tập trung quyết liệt, chỉ số năng lực cạnh tranh đứng thứ Nhất trong khối các huyện, thành phố; An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng địa phương được tăng cường. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội của đất nước, của tỉnh và thành phố.

Đồng chí Lê Thị Hoa – UVBTV, Trưởng ban Dân vận thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Dân vận thành ủy Lê Thị Hoa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vân Giang đã đạt được trong năm 2023; đồng thời đề nghị Đảng bộ phường Vân Giang tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường dân chủ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp đơn vị hành chính; rà soát, kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; huy động các nguồn lực phát triển kinh tế, quản lý đô thị; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, giải quyết kịp thời những vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh ngay tại cơ sở; tăng cường bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.

Trong năm 2023, Đảng bộ phường Vân Giang được thành ủy công nhận là Đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ phường đã bình xét 3/18 chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15/18 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 77 Đảng viên HTXSNV và 431 Đảng viên HTTNV.

Đồng chí Nguyễn Hằng Thủy, thành ủy viên -Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường tặng giấy khen cho các tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Vân Giang đã biểu dương, khen thưởng 3 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 77 đảng viên Hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ và 12 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong việc thực hiện Chủ đề công tác năm 2023.