Thứ năm, 02/05/2024

Đoàn thanh niên Phường Vân Giang làm tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ bảy, 30/12/2023 Đã xem: 90

Năm 2023, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn thanh niên phường Vân Giang đã được triển khai toàn diện trên các mặt, lĩnh vực. Đoàn phường đã chủ động xây dựng các kế hoạch hoạt động đúng thời điểm, đúng trọng tâm do đó đã vận động được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Công tác tuyên truyền vận động triển khai từ đoàn phường đến các chi đoàn nhanh chóng, kịp thời. Số lượng tham gia đồng đều và đạt kết quả tốt.

Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đoàn phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND phường và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong phường xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 sát với thực tiễn của địa phương, từ đó triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đoàn thanh niên phường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030"; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chinh trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2023 và triển khai bằng nhiều hình thức như tổ chức sinh hoạt chi đoàn lồng ghép kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu gương học tập theo tấm gương của Bác. tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hình thành thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cho thanh thiếu niên thông và tuyên truyền thông qua các trang fanpage của Đoàn phường...

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Đoàn thanh niên phường đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam... Đoàn thanh niên phường đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm phường; phối hợp với với Đoàn phường Đông Thành, Ninh Sơn và Đoàn xã Ninh Tiến tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ cho đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm tại tượng đài Anh hùng liệt sỹ Lương Văn Tụy trên đỉnh núi Dục Thúy; tổ chức tuyên truyền tiện ích của dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 về“Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tuyên truyền phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm lừa đảo qua mạng và tội phạm trộm cắp tài sản với trên 100 lượt đoàn viên tham gia; tổ chức xã hội hóa trong đoàn viên thanh niên phường lắp đặt “Điểm sinh hoạt văn hóa – Thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân” tại nhà văn hóa Tổ dân phố 7. Công trình gồm 4 thiết bị: 01 máy xoay eo, 01 máy lắc hông, 01 máy đi bộ trên không và 01 máy đi bộ lắc tay đặt tại khuôn viên nhà văn hóa Tổ dân phố 7. Tổng giá trị công trình 17 triệu đồng, trong đó Đoàn phường Vân Giang ủng hộ 4 triệu đồng, Tổ dân phố 7 xã hội hóa được 13 triệu. Đây là công trình trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1545 – 2/9/2023, hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Điểm sinh hoạt văn hóa – Thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân

Đoàn thanh niên phường tổ chức dọn vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường

Phối hợp với công an phườngtổ chức tuyên truyền tiện ích của dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 về“Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh

Bên cạnh đó, trong tháng cao điểm đảm bảo TT ATGT – TTĐT – TTXD và VSMT năm 2023, Đoàn thanh niên phường đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Trong hơn một tháng ra quân, Đoàn thanh niên phường Vân Giang đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng như: tổ chức ra quân xóa hơn 100 quảng cáo rao vặt dán trên thân cây, cột điện trên các tuyến đường chính nội phường; tổ chức duy trì “Ngày chủ nhật xanh”  tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường thanh niên tự quản; phối hợp với công an, Đội trật tự đô thị phường kẻ vạch sơn trên vỉa hè tuyến đường Trần Hưng Đạo, Vân Giang, Dương Vân Nga và tham gia ra quân tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Đoàn thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Dịp Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban thường vụ đoàn phường tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” Kết quả trao tặng 15 suất quà cho  các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm 2023, mặc dù còn gặp một số khó khăn song nhìn chung hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường Vân Giang năm 2023 được duy trì ổn định và có những kết quả đáng kể. Tinh thần xung kích, tình nguyện trong lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp tục được khơi dậy, hoạt động phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể chặt chẽ và hiệu quả. Tin tưởng rằng, năm 2024, Đoàn thanh niên phường Vân Giang sẽ luôn tích cực học tập, rèn luyện, hăng say lao động, sản xuất góp phần xây dựng phường Vân Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp. Với những thành tích nổi bật trong năm 2023, Đoàn thanh niên phường Vân Giang đã được Hội LHTN tỉnh tặng giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên phường tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023