Thứ năm, 02/05/2024

UB MTTQ Việt Nam phường tổng kết công tác hội năm 2023

Thứ bảy, 30/12/2023 Đã xem: 64

Ngày 29/12/2023, UB MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng ban công tác Mặt trận 14 Tổ dân phố và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, UB MTTQ phường đã phối hợp triển khai, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn, công tác TTĐT, VSMT, chỉnh trang đô thị, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội… được các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực.

Đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2023

Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường gắn với giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua bình xét, năm 2023 toàn phường  có 1311/1336 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 98%; có 14/14 được BCĐ phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa phường đề nghị UBND Thành phố công nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2023.

Bên cạnh đó, UBMTTQ phường  phối hợp với UBND phường  và các tổ chức thành viên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam và các hộ khó khăn. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phường tặng 45 xuất quà cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2023 trên địa bàn phường với tổng trị giá 22.500.000 đồng; tổ chức thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Trong năm có 52 đám cưới và 44 đám tang thực hiện theo quy định nếp sống văn minh và quy chế quản lý đô thị của thành phố.

Đồng chí Phạm Văn Bính - Chủ tịch Ub MTTQ Việt Nam phường tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Trong năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp tục đa dạng hóa các hình thức, tuyên truyền vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế phường  hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại hội nghị tổng kết, UB MTTQ Việt Nam phường cũng đã tổ chức khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.